du học

Làm thế nào để có một bài tự luận du học ấn tượng?

Hiện nay, đa số trường đại học Mỹ có thứ hạng cao đều yêu cầu thí sinh nộp một bài tự luận trong bộ hồ sơ ứng tuyển, điều này được xem là yếu tố quan trọng để các nhà tuyển sinh chú ý vào bạn bởi đây là cơ hội thuận lợi nhất để bạn có thể tạo ra những sự khác biệt ở thời điểm quyết định cho thí sinh.

Hồ sơ du học

Có hai tiêu chí quan trọng nhất mà hội đồng tuyển sinh lưu tâm chính là điểm số ở bậc phổ thông và các điểm thi chuẩn hóa. Tuy nhiên, một số trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ đều có xu hướng nhận nhiều hổ sơ từ các ứng viên với những bảng điểm xuất sắc như nhau. Chính vì vậy bài luận cá nhân kèm theo thư giới thiệu sẽ rất quan trọng để bạn trở nên khác biệt giữa những tập hồ sơ. Làm thế nào để có một bài luận chất lượng?

  • Hãy nghĩ về điều quan trọng nhất với bạn

Đó có thể là một người, cuốn sách hay một trải nghiệm đáng nhớ và gây ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời bạn.

  • Sử dụng yếu tố hài hước đúng chỗ

Giữa hàng nghìn hồ sơ, nếu bạn làm nhà tuyển sinh bật cười chắc chắn bạn sẽ ghi được điểm. Nhưng hãy thận trọng, điều này cũng có thể gây tác dụng ngược. Vận dụng nó đúng chỗ bạn mới tạo ra được sự khác biệt.

  • Viết nháp thật nhiều lần trước khi ra bản chính thức

Đóng thử vai của người chấm thi để xem bài viết của mình đã phù hợp chưa? Mọi ý tưởng của mình đã được thể hiện rõ nét chưa?

  • Nhờ người khác đóng góp ý tưởng

Một giáo viên chuyên môn hoặc cố vấn học tập sẽ giúp bạn chỉnh sửa bài viết trở nên hoàn hảo hơn. Và nên nhớ, trước khi nộp bạn phải đảm bảo rằng không có bất cứ lỗi ngữ pháp hay chính tả nào nữa.