hành trang du học Mỹ

Nằm lòng những điều dưới đây trước khi sang Mỹ du học

Du học là cánh cửa mở ra một chân trời mới cho tất cả các bạn học sinh, mặc dù đã tìm hiểu kỹ nhưng bạn vẫn có nhiều băn khoăn, nhất là đối với Mỹ. Vì vậy hãy ghi nhớ những điều sau để những bước chân đầu tiên trên con đường mới không còn bỡ ngỡ nữa nhé!

Tâm lý muốn mang theo mọi thứ từ nhà đi là một điều vô cùng dễ hiểu. Tuy nhiên hãy chỉ mang theo những thứ thật sự cần thiết và gắn bó nhất với mình, sang Mỹ vật dụng hàng ngày bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng và siêu thị tiện lợi.

  • Hãy học một khóa tiếng Anh giao tiếp trước khi đi

Bạn sẽ nhận ra một điều rằng, kỹ năng và khả năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết và quan trọng đến nhường nào. Nhiều bạn nghĩ đơn giản ở trong nước chỉ nên tập trung học các kỹ năng nghe, đọc hay viết thật tốt để hiểu được nội dung giảng viên muốn truyền tải. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều quan trọng nhất mà việc bạn hiểu văn hóa nói chuyện trong giao tiếp của người dân bản địa mới thực sự là cần thiết. Do vậy đừng quên bổ sung cho mình một khóa tiếng Anh giao tiếp nhé.

  • Để đồ ăn chung nơi tập thể là sai lầm to

Nếu chọn ở ký túc xá thì nên nhớ đừng để đồ ăn của mình lẫn với những người khác bởi nó sẽ dễ dàng không cánh mà bay do những “cú đêm háu đói không tên” xơi mất.

  • Tận dụng tối đa học phí

Mỗi kỳ hay năm học, học sinh sẽ phải đóng một khoản phí nhất định cho trường và được trường nâng cấp cơ sở vật chất, tổ chức sự kiện hay trả lương cho nhân viên. Do đó, hãy khai thác triệt để những cơ sở và hoạt động mà trường tổ chức cho sinh viên như thư viện, khu vui chơi giải trí, luyện tập hay phòng gym…